2008/May/01

อัพย้อนหลังๆ  เล่าเรื่องตอนไปญี่ปุ่น

15 เมษา ประมาณ7.35 (เวลาที่ญี่ปุ่น) ตื่นเต้นมากมาย ได้มาถึงสนามบินนาริตะแล้ว เป็นความรู็้สึกที่บอกไม่ถูกอ่ะ ได้มาต่างประเทศครั้งแรก อากาศค่อนข้างเย็น บรื๋อเลย ลงเครื่องปั๊บ ทางเจ้าภาพพาไปเยี่ยมชมพระราชวัง อิมพีเรียล (ที่ประทับของจักรพรรดิอากิฮิโต) ที่นี่เค้าจะเปิดให้เข้าชมเมื่อวันเกิดของสมเด็จพระจักรพรรดิ เมื่อนั้นพระองค์จะเสด็จออกมาทักทายประชาชน (ซึ่งมาเข้าเฝ้ากันเยอะมาก) เดี๋ยวเอารูปที่นี่ให้ดูทีหลังเน่อ

อ้อ ลืมบอกระหว่างทางที่จะมาพระราชวังอ่ะ ซากุระเต็มข้างทาง(และก็ร่วงไปพอสมควรแล้ว)แต่ก็ยังทันเห็นเต็มตา ดีใจ๊ดีใจ ที่นี่อ่ะ ต้นไม้รอบข้างเยอะมาก ขนาดโตเกียวนะเนี่ย แล้วก็อุโมงค์ใต้ดินก็เยอะมากด้วย บางที่ก็สั้น บางทีก็โคตรยาว ทางด่วนก็สลับซับซ้อนมากมาย สองสามชั้นอี่กต่างหาก 

ตอนเย็นก็ไปเดินไปร้านร้อยเยน อากาศเย็นมาก ตอนนั้นไม่ได้คิดว่าจะเย็นขนาดนี้เลยไม่ได้ใส่เสื้อหนาวไปด้วย แต่เดินได้สักพักต้องยืมพี่มดใส่ แห่ะๆ แอบรู้สึกผิดที่ไม่ได้เตรียมพร้อม ขอบคุณพี่มดมากๆค่ะ (ได้เดินชมบรรยากาศโตเกียวตอนกลางคืนนี่ ไ่ม่คิดได้ฝันเลยว่าจะได้เดินจริงๆ) สึโก้ยๆ(สุดยอดๆ) 

ขอเตือนทุกๆคนนะคะว่า หากมาเป็นกลุ่ม พยายามดูจำนวนสมาชิกให้ครบก่อนออกเดินทางต่อไปนะคะ (เพราะว่าตัวเองโดนมาแล้ว เพื่อนคิดว่าคนครบแล้วเลยเดินต่อ ขณะที่เรายังอยู่ร้านร้อยเยนอยู่ ดีนะที่มีพี่ซิม พี่นิด พี่โม พี่เบียร์ยังอยู่ในร้านร้อยเยน แต่เป็นกลุ่มอื่นนะ เลยยังมีเพื่อนอยู่อิอิ) 

จากนั้นก็กลับมาโรงแรม ยังงอนเพื่อนไม่หายเลยรีบขึ้นห้องพัก (ห้องพักที่นี่เป็นห้องขนาดเล็ก เตียงเดี่ยว ค่อนข้างสบาย วิวด้านหลังห้องก็มีซากุระให้เห็น วิ้ววว) เออจากนั้น พี่อุ้มก็เข้ามาคุยด้วย ก็โอ รู้สึกดีขึ้น (เข้าใจมะ ว่าโดนทิ้งมันเสียความรู้สึกนะ) เฮ้ออ นอกจากคุยกับพี่อุ้มแ้ล้ว ยังคุยกับพี่ซิม(พอดีว่าเราต้องคุยกับหลายคนถึงจะรู้สึกดีขึ้นมากๆ) ต้องลำบากพี่เค้ามากมายที่ต้องมาฟังเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องของเรา ขอบคุณพี่มากๆค่ะ  

 แล้วก็จบไปแล้ว สำหรับวันแรกที่ญี่ปุ่น สำหรับวันต่อๆไปจะค่อยๆมาอัพนะคะ  พอดี ถ้าไม่ได้อัพนานๆจะลืมความรู้สึกนี้ได้ 

ปล สิ่งที่ได้และสังเกตุเห็นในวันแรก

1 ถนนมีสีแดง เป็นบางช่วง เข้มด้วยนะ(พบในทางด่วน)

2 พื้นตามท้องถนนสีเข้มมาก ทางม้าลายก็ด้วย

 

Comment

Comment:

Tweet


บีบี้น่าอิจฉามาก ที่ไปครั้งแรกก็ได้เจอซากุระ! พี่ไปมาสองเที่ยวแล้ว ยังไม่เจอสักกะที เจอแต่ไอ้คล้ายๆกัน รู้สึกจะเป็นดอกบ๊วย sad smile

แต่ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ชอบมากๆ (รองจากบ้านเกิดตัวเอง confused smile)

ทั้งสะอาด วิวสวย คนก็น่ารัก

อ่อ ตอนไปครั้งแรกพี่ไปพักในโรงแรมเรียวคัง(รร.แบบญี่ปุ่นแท้) มองจากหน้าต่างห้องนอนเห็นภูเขาฟูจิชัดแจ๋วเลยยย!
#4 by vinn* At 2008-05-01 14:03,
น่าอิจฉาจังเลยได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น พ่อพี่ชอบเล่าให้ฟังว่าสวยมาก เวลาซากุระบาน

อยากเห็นจริงๆ

ปล. พี่อยู่คณะวิทย์เน่อน้องเอ๋ย ไม่ใช่วิดวะ อิอิ แต่ตึกก้อใกล้ๆ กัน =..=
#3 by J a~ e ` K o * At 2008-05-01 12:50,
อ้าวแล้วตู้กดน้ำล่ะ - -"
#2 by technikos At 2008-05-01 12:20,
ว้าว!
อยากไปญี่ปุ่นมั่งจัง
อยากเห็นซากุระงามๆ

อิจฉาๆๆๆ
confused smile
#1 by ...... At 2008-05-01 12:01,